สวัสดีนะครับวันนี้ผมดูเบื้องหลังของภาพยนต์เรื่อง The Dark Knight กับเทคนิคพิเศษที่เค้าใช้ในหนัง ซึ่งเชื่อว่าหลาย ๆ คนหน้าจะได้ดูแล้วสำหรับภาพยนต์เรื่องนี้คิดว่าคงไม่ต้องพูดถึงเนื้อเรื่องที่เขียนออกมาได้ดีมาก ๆ แม้ว่าเนื้อเรื่องจะยาว แต่ก็ทำให้เรารู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ชอบหนังเบา ๆ เพราะในหนังค่อนข้างจะเคลียด และในตัวของ VFX ที่เสนอในวันนี้เป็นส่วนของฉากที่แบทแมนขับรถตามโจ๊กเกอร์ถ้าจำไม่ผิด แล้วจะขับในอุโมงอะไรซักอย่าง ในตอนแรกที่ดูผมก็คิดว่าเค้าถ่ายจากของจริงแล้วทำ VFX เข้าไปตามสไตล์ แต่ปรากฎณ์ว่าเป็นการถ่ายโมเดล คล้ายๆ ของเล่นที่สมจริง บังคับกันจริง ๆ แล้ววิ่งกันข้างในฉากจำลอง ดูแล้วได้อารมณ์มาก ๆ เหมือนจริง จนแทบไม่ต้องทำเป็น CG อย่างที่คิด แต่คงจะใช้ตบแต่งเข้าไปเพื่อความอลังการของหนัง ซึ่งถ้าได้คนทำจริง ๆ มานั่งพูดให้ฟังหน้าจะสนุกมาก ๆ เลยกับเบื้องหลังชิ้นนี้ ซึ่งสุดท้ายที่ผมได้จากการดูคือ ปัจจุบันเค้าก็ยังไม่ได้ทำ CG แบบเพียว ๆ แต่ยังมีเทคนิคที่เรียกได้ว่าโบราณสุด ๆ ตั้งแต่ยุดแรก ๆ ของการทำภาพยนต์ที่มี CG เลยก็ว่าได้ที่เค้าใช้ STOP MOTION เข้ามาช่วยอะไรแบบนั้น ลองดูกันนะครับ รับรองได้ว่าคุณจะได้อะไรในแง่คิดการทำ VFX อีกเยอะเลยครับ สิ่งนึงที่ต้องคำนึงเสมอ คือความสมจริง…

One thought on “เบื้องหลังภาพยนต์ The Dark Knight – Special Effects”

 1. รับทำ FLASH
  รับทำ Flash , Cartoon , MV , CAI , รับทำการ์ตูน , Flash Animation , รับทำสื่อ , รับทำสื่อการสอน , รับทำสื่อการเรียนการสอน , รับทำสื่อ CAI , รับทำ animation
  , ออกแบบสื่อการสอน , จัดทำสื่อการสอน , ออกแบบระบบประกอบสื่อการสอน , ทำด้วย Flash(แฟลช) , รับทำสื่อการเรียนการสอน , Flash Cartoon,การ์ตูนแฟลช,Flash Animation , การ์ตูนแอนนิเมชั่น , การ์ตูนอนิเมชั่น , Flash 2D , แฟลช 2 มิติ , Flash CAI , สื่อการเรียนการสอน , สื่อการสอน , Flash Presentation , Flash MV , มิวสิควิดีโอการ์ตูน , รับสอน FLASH ANIMATION

  ตัวอย่างผลงาน – http://cgpolygon.com/?p=842

  รับทำอาร์ตเวิค (Artwork)
  ออกแบบสื่ออาร์ตเวิค , ออกแบบสื่อArtwork , จัดทำสื่ออาร์ตเวิค , จัดทำสื่อArtwork , 3D ANIMATION ,การ์ตูนแอนนิเมชั่น , รับทำPresentation ,จ้างทำ , เช่า , ออกแบบ , สร้างสรรค์ , คิดค้น , ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ , ออกแบบโปสเตอร์ , ออกแบบโลโก้

  ตัวอย่างผลงาน – http://cgpolygon.com/?p=466

  รับทำ 3D animation (อนิเมชั่นสามมิติ)
  รับทำ 3D ANIMATION|3D ANIMATION , Cartoon , 3D ANIMATION , ออกแบบสื่อ 3D ANIMATION , จัดทำสื่อ 3D ANIMATION , 3D ANIMATION , การ์ตูนแอนนิเมชั่น

  ตัวอย่างผลงาน – http://cgpolygon.com/?p=208

  รับทำ Presentation (พรีเซ็นเตชั่น)
  รับทำ Presentation 3D animation , Motion graphic , 2D animation , พรีเซ็นสินค้า

  ตัวอย่างผลงาน – http://cgpolygon.com/?p=289

  รับทำเว็บไซต์
  เว็บ SME , วางระบบ สินค้า ตระกร้า ระบบขายของ ชำระเงินผ่าน Paypal , Gallery , Flash Website Animation , Show case , รับปรึกษา โปรเจค นักศึกษา , พัฒนาเว็บไซต์ , ออกแบบระบบเว็บไซต์

  ตัวอย่างผลงาน – http://cgpolygon.com/?p=1500

  รับทำ 3D mapping projection
  ออกแบบ 3D , mapping video , video projection , จัดแสดงสินค้า

  ตัวอย่างผลงาน – http://cgpolygon.com/?p=1930

  รับทำ HTML 5
  รับทำ AR

  โจ 080-264-3336

  http://www.cgpolygon.com

  cgpolygon@gmail.com

ใส่ความเห็น